Chào mừng quý vị đến với Hành trang cuộc sống - Lê Thị Phương Mai .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

Vẻ đẹp huyền ảo của cầu vồng

A61.jpg
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Trọng Khái (trang riêng)
Ngày gửi: 11h:52' 20-12-2010
Dung lượng: 38.7 KB
Số lượt tải: 21
Mô tả:

 

 

 

 

.

Cầu vồng là hiện tượng tán sắc của ánh sáng Mặt trời khi khúc xạ và phản xạ qua các giọt nước mưa. Dưới đây là những ảnh đẹp về cầu vồng ở một số nơi trên thế giới.

Cầu vồng bắc qua đường cao tốc Denali (dài 1.100 km) tại bang Alaska, Mỹ. Người ta chia cầu vồng theo bậc 1,2,3 ... căn cứ vào số lần phản xạ ánh sáng. Cầu vồng bậc 1 chỉ phản xạ một lần nên có độ sáng mạnh nhất.
Nhiều tầng cầu vồng phía trên một khu vực tại Canada. Các hạt nước nhỏ li ti trong không khí khúc xạ (bẻ cong) ánh sáng trắng, tách nó thành các màu: đỏ, da cam, vàng, xanh lục, xanh dương và tím.
Đoạn cuối của một cầu vồng làm nổi bật một chiếc ô tô tại phía bắc nước Mỹ. Do cầu vồng chỉ là một ảo ảnh nên nó không có điểm kết thúc thực sự. Thay vào đó, vị trí của cầu vồng liên tục dịch chuyển theo góc nhìn của chúng ta.
Một cầu vồng phía trên khu bảo tồn Moremi Game thuộc vùng châu thổ Okavango của Botswana. Ở giữa bức ảnh là một cây bao báp lớn.
Giống như cánh cổng dẫn tới vũ trụ, cầu vồng kép này lơ lửng phía trên đường cao tốc Alaska tại British Columbia, Canada. Cầu vồng kép xuất hiện khi ánh sáng bị khúc xạ nhiều hơn một lần.
Một cầu vồng kép
Các tổ mối trên một đồng cỏ ở Australia nổi bật nhờ một cầu vồng kép
Cầu vồng phía trên một vùng nham thạch đông đặc của núi lửa Ol Doinyo Lengai, Tanzania. Do chúng ta nhìn cầu vồng ở cùng một góc nên chúng có dạng cung tròn.
Cầu vồng xuất hiện sau một cơn bão trên bầu trời bang Pennsylvania, Mỹ. Đây là bang trồng nhiều đậu tương.

.

.

Vùng lãnh nguyên của bang Alaska, Mỹ bừng sáng bởi một cầu vồng.

.

Cầu vồng tại Alaska’s Wrangell-St. Elias National Parkcảnh thật là đẹp và rực rỡ

 

Cầu vồng trên vịnh Foxe của Canada (thuộc Bắc Cực). Các nghiên cứu của nhiều tàu ngầm cho thấy, đọ dày của băng tại Bắc Băng Dương giảm 40% trong 30 năm qua. Băng càng tan nhiều, nước càng dễ hấp thu ánh sáng Mặt trời, từ đó đẩy nhanh tốc độ tan của băng.

.

Vùng lãnh nguyên của bang Alaska, Mỹ bừng sáng bởi một cầu vồng. 

Cầu vồng xuất hiện trên biển 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cầu vồng thường xuất hiện ở những thác nước. 

 


Chúng ta thường nhìn thấy cầu vồng có hình cánh cung, nhưng mới đây ở thành phố Cambridge người ta đã chụp được hình ảnh của một cầu vồng “ngược”. Đây là một hiện tượng thiên nhiên thú vị, chỉ xảy ra ở những nơi có không khi lạnh, phải có các tinh thể đá và bầu trời thật trong xanh.

 

Cầu vồng ngược rưc rỡ trên bầu trời nươc Anh

 

 

 

.

Câu vồng ngược tại biển ở Quintana Roo tại Yucatan, Mexic


.

Cầu vồng tròn bao quanh mặt trời rất hiếm gặp:

 Cầu vồng tròn xuất hiện ở Đà Nẵng-VN, trưa 15/9, 18/9/2008
 
.
Cầu vồng tròn bao quanh mặt trời ở Hà Nội, vào buổi chiều 20/8/2009
Số lượt thích: 0 người
Avatar
Tặng bạn bộ sưu tập về cầu vồng!
Avatar
Chào ngày mới! PM cám ơn bộ sưu tập cầu vồng của bạn, miền Trung mùa này luôn mơ ước được thấy cầu vồng xuất hiện mỗi ngày đấy bạn ơi!
 
Gửi ý kiến