Chào mừng quý vị đến với Hành trang cuộc sống - Lê Thị Phương Mai .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Lễ hội >

LỄ HỘI HOA ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI

LỄ HỘI HOA ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI

Hồ Bích Ngọc(Dân trí) - Hoa là một phần không thể thiếu để cuộc sống của chúng ta đẹp hơn. Nếu là một người yêu hoa, khi có dịp, hãy tới tham gia những lễ hội hoa lớn nhất, đẹp nhất thế giới này.

Lễ hội hoa Bloemencorso của Hà Lan và Bỉ

 
Những lễ hội hoa đẹp nhất thế giới

Bloemencorso là một từ gốc Hà Lan có nghĩa là “lễ diễu hành của các loài hoa” được tổ chức ở rất nhiều thị trấn tại Hà Lan và Bỉ. Trong cuộc diễu hành của những cỗ xe hoa, những chiếc xe tải ngày thường vốn xù xì được trang hoàng lộng lẫy. Mỗi cỗ xe lại mang một chủ đề và những nét quyến rũ riêng.

Lễ diễu hành thường diễn ra vào ngày Chủ Nhật đầu tiên của tháng Chín. Mỗi một cỗ xe hoa như vậy cần khoảng 100 người thiết kế làm việc ngày đêm không nghỉ. Loài hoa không thể vắng mặt trên xe là hoa thược dược. Chỉ những nghệ nhân có tuổi và giàu kinh nghiệm mới được giao trách nhiệm chọn hoa và thiết kế xe hoa. Những nghệ nhân trẻ tuổi sẽ tự cắt tỉa và trang trí cho những khóm hoa cố định của riêng mình đặt trên các khu phố.

Lễ hội hoa ở đảo Jersey của Anh

Những lễ hội hoa đẹp nhất thế giới


Lễ hội hoa Jersey được tổ chức thường niên tại quần đảo Jersey thuộc Vương quốc Anh vào ngày thứ Năm thứ hai của tháng Tám. Lễ hội gồm các hoạt động âm nhạc, hội chợ, khiêu vũ trên đường phố, các tiết mục trình diễn của hoạt náo viên và diễu hành của các xe hoa qua một số khu phố. 

Những lễ hội hoa đẹp nhất thế giới
Hồ Bích Ngọc

Lễ hội này ban đầu còn có màn… cướp hoa từ các xe để làm “vũ khí chiến đấu” giữa những người tham gia lễ hội, nhưng về sau để đảm bảo nét thẩm mĩ, hoạt động này đã bị cấm. Kể từ năm 1989, hoạt động triển lãm hoa ban đêm được thêm vào với những khóm hoa lung linh kết hợp với ánh đèn nê-on đủ màu tạo nên đường phố lung linh huyền ảo. Lễ hội kết thúc bằng màn pháo hoa hoành tráng.

Lễ hội hoa Spalding của Anh

Những lễ hội hoa đẹp nhất thế giới


Lễ hội được tổ chức ở thị trấn Spalding thuộc tỉnh Lincolnshire của Vương quốc Anh, là một hoạt động thường niên kỷ niệm lễ thành hôn của vua George V và hoàng hậu Mary, lần đầu được tổ chức là năm 1935. Lễ hội tôn vinh hoa tulip – loài hoa từng được trồng rất nhiều ở Anh. Trong những năm sau đó, sự kiện này lớn dần và mỗi lần tổ chức đều kéo dài một tuần với nhiều tác phẩm kỳ công tạo ra từ hoa tulip, vì vậy, nó còn có tên gọi là “Tuần hoa Tulip”. Khu vực lễ hội chính là một con đường chạy dài 40 km với những tác phẩm được thiết kế bởi các nghệ nhân làm vườn trong vùng. 

Lễ hội hoa Infiorata ở thành phố Genzano của Ý


Lễ hội hoa Infiorata ở thành phố Genzano của Ý

Lễ hội hoa Infiorata ở thành phố Genzano của Ý


Mỗi năm, vào tháng 6, các nghệ sĩ tại thành phố Genzano lại biến vỉa hè, mặt phố Belardo trở thành một thảm hoa với những chi tiết được lấy cảm hứng từ những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng. Trong hơn hai thế kỷ nay, kể từ năm 1778, lễ hội hoa Infiorata được coi là hoạt động tôn vinh nghệ thuật và vinh danh những nghệ sĩ của thành phố Genzano. Tại lễ hội, ta có thể bắt gặp bứcThe Colours của Michelangelo, hay bức The Designs của Bernini. Những tấm thảm hoa đó được trông nom cẩn thận trong suốt hai ngày để khách đến thăm quan. Vào ngày thứ ba, các em học sinh tại địa phương được mời tới nô đùa và… phá hỏng các tác phẩm.

Lễ hội hoa Brussels của Bỉ

Lễ hội hoa Infiorata ở thành phố Genzano của Ý


Lễ hội này diễn ra hai năm một lần. Trong sự kiện này, một tấm thảm khồng lồ kết từ hoa sẽ được đặt ở quảng trường chính của thành phố, phía trước toà thị chính. Các hoạt động lễ hội bắt đầu từ tối 12/8 tới hết ngày 15/8. Nếu muốn lên một trong số các toà nhà cao tầng xung quanh toà thị chính để ngắm toàn cảnh tấm thảm hoa, bạn phải trả 3 Euro. 

Lễ hội hoa Batalla de Flores của Tây Ban Nha

Lễ hội hoa Batalla de Flores của Tây Ban Nha


Lễ hội hoa Batalla de Flores của Tây Ban Nha

Lễ hội hoa Batalla de Flores của Tây Ban Nha


Batalla de Flores được tổ chức tại thành phố Valencia của Tây Ban Nha để đánh dấu sự kết thúc của tháng Feria de Julio (tháng Bảy) – tháng của những hoạt động lễ hội truyền thống, những sự kiện văn hoá, giải trí đa dạng của thành phố. Lễ hội hoa bắt đầu bằng đoàn diễu hành, những cô gái Tây Ban Nha xinh đẹp ngồi trên những chiếc xe hoa khổng lồ có ngựa kéo, vẫy tay chào du khách. Mỗi một xe hoa như vậy sẽ đi vòng quanh các tuyến phố hai lần và sau đó cuộc “hỗn chiến” sẽ diễn ra. Khách tham quan và những người ngồi trên xe hoa sẽ ném hoa vào nhau như một cách để mang lại may mắn và niềm vui cho nhau. Những cô gái xinh đẹp thậm chí còn được trang bị sẵn những chiếc vợt tennis có lồng lưới để tránh gai của những cành hoa có thể làm xước mặt họ.

Lễ hội hoa Battaglia di Fiori của Ý

Lễ hội hoa Batalla de Flores của Tây Ban Nha


Lễ hội hoa này được tổ chức hai năm một lần ở tỉnh Ventimiglia của Ý để chào Xuân. Chuẩn bị cho lễ hội này, toàn bộ người dân trong vùng đều háo hức tham gia vào hoạt động kết hoa. Những chiếc xe hoa di động đi diễu hành xung quanh thị trấn trong hai ngày. Trong đêm đầu tiên, người ta còn khiêu vũ, đàn hát và ăn tối ngoài trời và kết thúc bằng màn pháo hoa hoành tráng. Ngày hôm sau, lễ hội có thêm sự tham gia của các ban nhạc, vũ công và hoạt náo viên. Cuộc diễu hành quanh thị trấn sẽ diễn ra hai đến ba lần.

 

Lễ hội hoa ở thành phố Medellin của Mexico

Lễ hội hoa Batalla de Flores của Tây Ban Nha


Lễ hội Feria de Las Floé ở thành phố Medellin diễn ra trong suốt một tuần với nhiều sự kiện văn hoá, trong đó có lễ diễu hành đặc trưng với những người gùi hoa. Lễ hội Feria de Las Flores đầu tiên diễn ra vào ngày Quốc tế Lao Động 1/5/1957 và kéo dài trong năm ngày với những tác phẩm hoa được trưng bày ở thánh đường Metropolitan để tưởng nhớ Đức Mẹ Maria. Cuộc diễu hành với những người nông dân gùi hoa là một hình ảnh gợi nhớ lại thời kỳ nô lệ, gùi hoa trên lưng các nông dân địa phương chính là những nhà quý tộc. Trước đây, mỗi khi leo lên đồi thăm thú, những người quý tộc đều có một nô lệ cõng lên. Lễ hội này là hoạt động mang tầm quốc gia, trong đó, loài hoa phong lan được coi là tinh thần của lễ hội.

Lễ hội hoa hồng ở Pasadena của Mĩ

Lễ hội hoa hồng ở Pasadena của Mĩ


Lễ hội hoa hồng ở Pasadena của Mĩ

Lễ hội hoa hồng ở Pasadena của Mĩ


Cuộc diễu hành với hoa được tổ chức thường niên để chào đón ngày Tết Dương lịch tại Mĩ và được tổ chức ở thành phố Pasadena, thuộc bang California của Mĩ, tại đây có những xe hoa di động, những đội diễu hành, ban nhạc, đội kỵ binh và đội bóng của trường Đại học Rose Bowl cùng tham gia.

Lễ hội bắt đầu diễn ra vào ngày 1/1/1890, đoàn diễu hành thường thu hút tới hàng trăm nghìn người đứng xem dọc hai bên đường và thường được truyền hình trên các chương trình TV tại Mĩ. Bên cạnh diễu hành còn có một cuộc thi nhan sắc dành cho các cô gái tại địa phương.

Lễ hội hoa ở Trường Mai, Thái Lan

Lễ hội hoa hồng ở Pasadena của Mĩ


Lễ hội hoa ở Trường Mai diễn ra vào dịp cuối tuần đầu tiên của tháng Hai. Những khóm hoa được cắt tỉa, thiết kế cầu kỳ sẽ được đặt ở nơi công cộng xung quanh thành phố, đây là mùa hoa đẹp nhất trong năm của Thái Lan. Đi tới đâu bạn cũng có thể nhìn thấy sắc hoa rực rỡ, vàng tươi hoặc trắng muốt của hoa cúc, hồng Damask, và rất nhiều loại hoa chỉ có ở Trường Mai. Ngoài ra còn có màu hồng và tím của các loài hoa lan… Các tác phẩm đẹp nhất của lễ hội nằm tại khu vườn Suan Buak Haad ở phía tây nam xung quanh thành phố.

Cuộc diễu hành với các xe hoa di động cũng là điểm nhấn đáng nhớ với những cô gái Thái xinh đẹp, và những bộ tộc sống ở trên núi cũng tham gia vào đoàn diễu hành góp thêm những sắc màu tươi vui trong bộ trang phục truyền thống của họ. Những vũ công Thái mặc trang phục truyền thống cũng tham gia vào đoàn diễu hành với điệu múa tay điêu luyện tạo hình tựa những bông hoa. 

Hồ Bích Ngọc

Hồ Bích Ngọc

Hồ Bích Ngọc


 
Hồ Bích Ngọc
Theo Odd

 


Nhắn tin cho tác giả
Lê Thị Thu Hoài @ 18:44 05/05/2013
Số lượt xem: 2414
Số lượt thích: 0 người
Avatar

 

THĂM EM, TUẦN MỚI NHIỀU NIỀM VUI EM NHÉ !

DÌ CHÚC BELL KHỎE NHIỀU RA NHÉ !

 
Gửi ý kiến