Chào mừng quý vị đến với Hành trang cuộc sống - Lê Thị Phương Mai .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Ơi cuộc sống mến yêu! > Viết cho con yêu >

Lời mẹ dặn


 

Mẹ bảo, lúc nhỏ phải có kiến thức, lớn lên phải có từng trải, con mới có cuộc đời tinh tế đẹp đẽ! (Đọc từng trải của người khác, tìm từng trải của bản thân)

 

Con ạ, con có biết không? Dấu chân có bao xa, lòng dạ có bao rộng. Tấm lòng rộng rãi, con mới vui vẻ. Ngộ nhỡ đi không xa, hãy để sách vở đưa con đi. (Mở rộng tầm nhìn của mình, nhờ vào tầm nhìn của tri thức)

Mẹ bảo nếu trên đời chỉ sót lại hai bát nước, một bát dùng để uống, một bát phải dùng để rửa sạch gương mặt và quần áo lót của con. (Tự tôn không liên quan với giàu nghèo) 

Mẹ bảo trời sập xuống cũng đừng khóc lóc, đừng oán trách. Như thế chỉ khiến những người yêu thương con càng đau lòng, những kẻ thù hận con thêm đắc ý. (Bình tĩnh chấp nhận số mệnh, những người yêu thương con đương nhiên sẽ quan tâm) 

 

Mẹ bảo, con đã là người trưởng thành, là đàn ông con cần sự mạnh mẽ, quyết đoán, luôn khát khao và cố gắng tiến lên phía trước...

 

Mẹ bảo, con cần một hạnh phúc không phải là mẹ để theo con suốt cuộc đời này, hiểu con hơn mẹ, có tình yêu thương sâu nặng và chăm sóc con mỗi ngày. Đó là người con lấy làm vợ.

Mẹ bảo, con cần một tình yêu đủ lớn để yêu, lắng nghe và suy nghĩ những điều xung quanh. Hành động với lí trí sáng suốt, một con tim luôn đỏ lửa.

Mẹ bảo, con cần những tình bạn đẹp để cùng con chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống này. Đó là tài sản lớn nhất của con.

Mẹ bảo, con nên tập quen dần với thất bại vì chỉ có thể con mới cảm thấy hạnh phúc khi nếm trải thành công. Thất bại với con không phải là một điều gì đó quá tồi tệ, nếu con biết đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Đó là hành động dũng cảm. Chiến thắng không phải để con kiêu ngạo, coi thường người khác, thỏa mãn và ngủ quên trên chiến thắng, vì cuộc đời còn lắm những gian lao, chông gai đang đón đợi, thử thách con.

Mẹ bảo, sau này lấy vợ, có con, con hãy biết chăm lo cho gia đình của mình. Vợ con sẽ là người san sẻ những khó khăn và hạnh phúc với con. Đó là người phụ nữ tuyệt vời. Con của con – tình yêu nảy nở từ tình yêu lớn, khi ấy hãy dạy nó mọi điều mà con đã học được ở cuộc sống này, và đừng đỡ nó trong lúc nó ngã khi tập đi.

Mẹ tin đó là điều con muốn ở nó.

Mẹ bảo, cuộc đời này bố mẹ đã sống cho con, vì con, chỉ mong con sống vui vẻ hạnh phúc. Sống có đạo lí làm người, biết trước biết sau, đừng làm những gì trái với lương tâm. Thấy con thành người, sống có ích cho xã hội là hạnh phúc lớn lao của cha mẹ.

Vì con, mẹ có thể đánh đổi tất cả.

Hãy luôn tin rằng, ở đâu đó trong cuộc đời con, mẹ vẫn dõi theo những bước chân con đi.

Mẹ yêu con trai nhiều.

Sưu tầm


Nhắn tin cho tác giả
Lê Thị Phương Mai @ 12:49 20/06/2015
Số lượt xem: 619
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến