Chào mừng quý vị đến với Hành trang cuộc sống - Lê Thị Phương Mai .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Mỗi ngày một câu chuyện >

Miền kí ức

 

Nhấp ngụm cà phê đắng, ngắm những hạt mưa đầu mùa, xung quanh tôi lại vang lên khe khẽ bản nhạc tôi đã từng hát khi xưa… Khi đó, tôi mới nhận ra một điều rằng, mãi mãi, tôi sẽ chẳng bao giờ quên được những ký ức đẹp đẽ đó, có chăng chỉ là tôi không nhớ rõ ràng mà thôi!

 

alt

 

Ký ức tôi mơ về thời tuổi thanh xuân, tôi và các bạn cùng thời đuổi bắt nhau trong tình yêu tuổi mới lớn. Chúng tôi đuổi bắt nhau như hồi bé còn chơi trò cút bắt, bịt mặt bắt dê. Có điều, không có ai bị bịt mắt, và cũng không có con dê nào! Có những người rất tích cực tham gia nhưng cũng có người vô tình bị đẩy vào đường ray của cuộc chơi không phải cuả mình. Dù muốn hay không muốn, hầu như ai cũng đã … chạy, tìm, trốn, bắt … mướt mồ hôi, mệt nhoài một thời tuổi trẻ…. 


alt


Và rồi mỗi người sẽ có một điểm dừng cuả mình. Có thể đó sẽ là một kết thúc tuyệt vời cuả một đôi tha thiết yêu nhau. Có khi lại là quyết định cuả một chàng trai khi:… “nếu biết rằng em đã lấy chồng, anh về cưới vợ thế là xong…!” Cũng có khi một cô gái rã rời vì một ảo tưởng, cuối cùng cô chọn lấy một người bấy lâu âm thầm yêu thương mình, luôn đứng bên ngoài cuộc chơi, để kịp đáp chuyến xe đời về một ga êm ả … Nói một cách dân gian … nồi nào sẽ có vung nấy, vừa khít không chê vào đâu được, cuả ông trời trên cao rất cao sắp xếp, cuả bàn tay định mệnh …. 


alt


Rồi người ta và hạnh phúc tìm được … xoay vòng với cuộc sống, với cơm áo, với con cái, với sự nghiệp, nhà cửa … Chuyện xưa những tưởng đã đi vào quên lãng nhưng mà thật ra họ nào có quên? Có những lúc tâm hồn họ len lén tìm về khung trời mơ mộng xưa, khi chợt nghe một vài bài hát cuả kỷ niệm, hay bước chân vô thức một hôm tìm về những nơi chốn kỷ niệm, hay tình cờ gặp lại những người bạn cũ … Thì ra tất cả vẫn còn đâu đó, lời yêu thương vẫn còn ngọt mật trên đôi môi tình tứ, ánh mắt vẫn nồng nàn sưởi ấm muà đông, và tiếng hát cuả ai một thuở vẫn … xanh ngời liêu trai trong góc khuất nhất cuả tâm hồn là trái tim nóng bỏng cuả họ …

Và lạ lùng chưa, những lần tìm về với ký ức hình như làm cho tâm hồn họ trẻ trung ra, những muộn phiền bởi cuộc sống hiện tại có khi vơi nhẹ đi và họ tìm được thăng bằng cho cuộc sống, như vưà trải qua một liệu pháp tinh thần … Những buồn giận xưa chỉ còn lại một niềm tiếc nhớ. Ở đó, họ lại là họ cuả thời thanh xuân nhưng với trái tim vị tha cuả một người từng trải. Họ …… những cái tên đã từng chạy quanh nhau như những hình nhân trên chiếc đèn lồng kéo quân, vẫn mãi chạy hoài chạy hoài trong một nơi gọi tên là miền ký ức …. 


alt

 BS LTN


Nhắn tin cho tác giả
Lê Thị Phương Mai @ 08:19 24/02/2013
Số lượt xem: 1683
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Nhấp ngụm cà phê đắng, ngắm những hạt mưa đầu mùa, xung quanh tôi lại vang lên khe khẽ bản nhạc tôi đã từng hát khi xưa…

 
Gửi ý kiến