Chào mừng quý vị đến với Hành trang cuộc sống - Lê Thị Phương Mai .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Quà tặng cuộc sống > Từng bước âm thầm >

“Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui “: TRUNG THU CHO EM

10 tháng 8 2013 lúc 3:15

Sau những hoạt động hè liên tiếp xẩy ra, những chuyến đi xa và những thay đổi bất ổn về tâm lý của mình, đã ít nhiều làm mình mất đi nguồn cảm hứng. Nên “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui”  vì thế mà không đuợc cập nhật thường xuyên như mình mong ước.

Trước khi viết tiếp những dòng tâm sự, cho phép mình cám ơn tất cả các tình yêu gần xa, đã luôn âm thầm ủng hộ cho mình, thực hiện đuợc những chuyến đi “về với yêu thương”,  mang thêm những hơi ấm, nồng nàn trong nhịp thở, mà mình cảm nhận đuợc trên từng tế bào của cuộc sống. Đặc biệt cám ơn những ân nhân, bạn hữu, những người mang tiếng hát, lời ca, những em sinh viên âm thầm đóng góp tài năng của mình có thể, các cháu đang sống tại cơ sở Ưu Đàm với tất cả tâm hồn nghệ thuật tạo nên những tác phẩm tuyệt vời, và sau cùng là các tình yêu của mình, bằng cách này hay cách khác, đã cùng chung tay góp sức, tạo nên một âm hưởng hài hoà, chứa đựng TÌNH NGƯỜI qua đêm ca nhạc: “Phuc’s Fond - Bốn mùa yêu thương”, thành công mỹ mãn.

Trước lúc lên đường về với yêu thương, mình có viết bài: “Câu chuyện chiếc bánh trung thu năm nào"

Những ngày lăn lộn trên các nẻo đường về với những mảnh đời bất hạnh, mình càng thấy các em bé nghèo nàn đang cần lắm những niềm vui nho nhỏ, dù đó chỉ là một niềm vui tạm bợ, ngắn ngủi trong chốc lác, nhưng các em đang cần lắm sự yêu thương, san sẻ của chúng mình, để tuổi thơ của các em ít nhiều được một lần vui, không xen lẫn muộn phiền trong cuộc sống.

 

Nối tiếp chương trình “Trung Thu Cho Em” thành công từ năm ngoái. Tuy năm 2012 ngân sách của Phuc’s Fond rất còn hạn chế, nhưng vì muốn mang đến cho các em nghèo, vùng thôn quê hẻo lánh một cái tết Trung Thu cổ truyền khó quên, nên chúng tôi đã cố gắng tổ chức tết Trung thu cho hơn 500 em mồ côi, trẻ em nghèo đón một tết Trung Thu đúng nghĩa.

Nối tiếp truyền thống “Trung Thu cho em” năm nay Phuc’s Fond sẽ tổ chức Trung Thu cho hơn 800 em mồ côi và trẻ em nghèo đón Tết Trung Thu như ý nguyện.  Qua những chuyến tiền trạm thực tế, Phuc’s Fond với sự giúp đở của các em trong Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond, sẻ tổ chức tại các địa điểm như sau:

-Cơ sở tình thương Ưu Đàm và trẻ em nghèo vùng phụ cận cho hơn 500 em. Nhưng theo thỏa thuận với Sư Cô Phước Thiện với Phuc’s Fond, thì hằng năm chúng tôi chia phí tổn là 50/50. Như vậy Phuc’s Fond sẽ chịu cho hơn 250 em tại đây.

-Tại Cồn Hến - Vĩ Dạ cho những em nghèo ở Cồn Hến và khu Vạn đò Vĩ Dạ cho hơn 150 em

- Khu Tái Định Cư Mậu Tài xã Phú Mậu, đây là khu tái định cư cho đồng bào nghèo khó, trước đây sống trên các con thuyền chài, mặc dù được thoát kiếp sông nước, nhưng hầu hết chưa hội nhập với điều kiện sống mới, vì vậy mà hầu hết các hộ ở đay vẫn còn nằm trong diện nghèo khó, cùng cực và trẻ em ở đây hầu hết không được đến trường, vì phải lam lũ cùng ba mẹ tìm kế sinh nhai. Phuc’s Fond sẽ tổ chức Tết Trung Thu tại đây với hơn 200 em thiếu nhi tham dự.

- Khu tái định cư, xã miền núi Dương Hòa, Hương Thủy. Đây là một trong những khu tái định cư đầu tiên của Thành Phố Huế, thế nhưng hầu hết vẫn chưa được “lột xác kiếp thuyền chài”, đời sống còn muôn vàn khó khăn, và dĩ nhiên các em ở đây sống vô cùng thiếu thốn. Dự tính sẽ có hơn 200 em tham gia Tết Trung Thu tại đây do Phuc’s Fond tổ chức.

 

Như vậy năm nay Phuc’s Fond sẽ tổ chức Trung Thu cho hơn 800 em mồ côi và nghèo khó tại 4 địa điểm nói trên. Ngoài những phần quà cổ truyền Trung Thu, Phuc’s Fond sẽ có một vài suất học bổng để động viên và hổ trợ, nhằm phát động chương trình, khuyến học đến với các em sống trên các khu tái định cư Vạn Đò.

-        Mỗi suất quà trị giá 70.000 đồng = 3,50 USD như vậy với 800 suất qùa, tổng giá trị = 56 triệu đồng = 2.800 USD.

-        20 suất học bổng với trị giá 20 triệu đồng = 1.000 USD

-        Như vậy thì tổng chi cho Trung Thu là  76 triệu đồng = 3.800 USD

 

May mắn thay, trong thời gian qua chúng tôi đuợc Nhóm Tình Thương do chị Dạ Thư vận động được 15 triệu đồng, số tiền này chị và các thành viên của Nhóm đã đồng tình cho phép Phuc’s Fond dùng vào chương trình “Trung Thu cho em”, ngoài ra Phuc’s Fond cũng đã nhận được một vài hổ trợ khác của quý ân nhận và bạn hữu cho chương trình này, tuy vậy cũng chỉ mới có được 20 triệu đồng cho ngân sách Trung Thu, và hiện còn thiếu hơn 50 triệu cho chương trình “Trung Thu cho em” mới có thể thực hiện đuợc.

Qua thư này chúng tôi thiết tha kêu gọi quý ân nhân, bạn hữu, qúy nhà tài trợ và quý tình yêu của Phuc’s Fond, kẻ một tay, người một phần, chúng ta cùng chung mang lại cho các em mồ côi, trẻ nghèo khó một Trung Thu đậm nét tình người, và đầy nhân vị ân ái của chúng ta dành cho các em, như  “Help to help - Giúp đở người khác để lan tỏa yêu thương” mà Phuc’s Fond đã lấy đó làm tiêu chí hoạt động.

Thay mặt ban điều hành từ thiệnPhuc’s Fond và chương trình Trung Thu Cho Em, xin thành thật cám ơn mọi sự đóng góp của quý ân nhân và bạn hữu.

 

Trưởng ban điều phối Phuc’s Fond

Nguyễn Quang Phục


Nhắn tin cho tác giả
Lê Thị Phương Mai @ 06:05 10/08/2013
Số lượt xem: 2304
Số lượt thích: 0 người
Avatar

“Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui “: TRUNG THU CHO EM

Chúng tôi đang nỗ lực hết sức mình để tổ chức tốt cho 800 em có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết Trung Thu như bao bạn nhỏ khác trên toanfthees giới!

Avatar

Chúc P. MAI 8/3 hạnh phúc ngọt ngào!

8421

 
Gửi ý kiến