Chào mừng quý vị đến với Hành trang cuộc sống - Lê Thị Phương Mai .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > ÔN THI CPE IELTS TOELS TOEIC SAT > ÔN THI IELTS >

Tổng hợp các tài liệu IELTS hay

 

Trong bài viết này ebooktienganh.com sẽ tổng hợp tất cả các sách luyện thi IELTS hay và link download của nó.Nếu được, sẽ bổ sung thông tin xung quanh, ý kiến bàn luận sách này nên dùng cho những người có trình độ ở mức nào cho phù hợp. Ai có chia sẻ xung quanh cuốn sách này thì hãy comment bên dưới bài viết. Mình sẽ bổ sung trong bài viết về cuốn sách đó.

Những ai có sách, thì hãy bổ sung thêm cho topic này nhé. Tụi mình up sách cùng thể loại lên cùng 1 topic này là tiện nhất cho mọi người tải về. Link hỏng, hoặc có ý kiến gì thêm về việc này, các bạn comment phía dưới bài viết cho mình. Chính việc bổ sung thêm nguồn sách, “chấp hành” yêu cầu ban đầu mình đưa ra, các bạn đã góp phần cho mình thêm hứng khởi, lòng nhiệt tình tìm thêm sách cho cả nhà mình “ngâm cứu”. Cùng góp sức vì một cộng đồng học tiếng anh nhé :)
Ngoài ra, nếu các bạn muốn nhận được các bài học, tips học tiếng anh hàng ngày, các bạn có thể like/follow fanpage của ebooktienganh.com tại https://www.facebook.com/ebooktienganhcom

1. Đối với các bạn mới bắt đầu học IELTS, phải ôn luyện lại ngữ pháp và nâng cao vốn từ vựng của mình:

+ Để ôn luyện ngữ pháp, bạn cần sử dụng cuốn "Grammar for IELTS" của NXB Cambridge, tác giả Diana Hopkins. Highly recommend quyển này. Có 20 bài về 20 vấn đề NP khác nhau, 1 điểm hay là ng ta highlight những cấu trúc ngữ pháp có ích trong IELTS, đặc biệt là dùng cho bài viết . Sau mỗi bài có bài tập luyện các kĩ năng và vừa để ôn lại NP của bài . Dùng để ôn lại NP rất tốt. Thích hợp với các bạn ở trình độ từ 6.0- 6.5 .Không chỉ luyện ngữ pháp, sách còn có nhiều bài luyện nghe, đọc và viết nhưng ở level dễ đến trung bình.

Common mistakes at IELTS intermediate cuốn sách này khá đơn giản nhưng giúp ôn lại một số điều cơ bản trong tiếng anh nói chung và trong IELTS nói riêng mà mọi người hay mắc phải, khá hay và hữu dụng

+ Đối với từ vựng, hãy dùng cuốn Cambridge Vocabulary for IELTS hoặc Vocabulary for Ielts Collins , hai cuốn này thực sự rất hay và mới, khá sát với kỳ thi IELTS hiện tại

Bạn cũng có thể ôn luyện grammar, vocabulary song song với các kĩ năng nghe, nói, đọc viết. Mình để sách theo thứ tự ôn :

 

*IELTS Foundation - MacMillan- là giáo trình được dùng tại khá nhiều trung tâm luyện thi IELTS có tiếng.

*Instant IELTS & Cambridge STEP UP TO IELTS: 2 cuốn này khá hay ở phần luyện viết.

*Focus on IELTS new Edition 2010 Full Book, Audio CD, Multi Rom và Focus on Academic Skills for IELTS New Edition Book & CD Pack
  Highly recommend 2 quyển này. Gtrình Focus gồm 20 bài theo 20 chủ đề khác nhau. Mỗi bài đều có bài tập Focus vào cả 4 kĩ năng, cung cấp thêm khá nhiều vocab và kĩ năng làm bài. Gtrình Focus on Academic.. gần như là sách bài tập của Gtrình Focus, chia làm 10 bài (mỗi bài tương đc với 2 bài trong sách focus). Ôn theo quyển này khá ổn, bài tập không thật khó nhưng cũng không dễ. Ngoài ra, còn học đc khá nhiều phrasal verbs+ idioms trong bài luyện nghe để áp dụng vào phần thi speaking nữa. Tóm lại là 2 cuốn này tuyệt.

*IELTS Preparation and Practice: Reading, Listening, Speaking: Có 3 cuốn, tất cả đều ổn, đặc biệt cuốn dành cho General Training rất hay.

*IELTS on Track: bao gồm các bài test mẫu chứ ko dạy skill gì cả, nhưng test dễ, thích hợp cho các bạn mới học, làm bài sẽ ko bị choáng.

Cambridge Action Plan for IELTS Quyển này chia theo từng phần luyện kĩ năng riêng. Dùng để làm quen với IELTS khá tốt vì bài tập đc chia theo các dạng câu hỏi có thể xuất hiện trong đề nên làm hết thì cũng có thể có đc cái nhìn tổng thể về bài thi. Không nhiều bài tập lắm và bài tập cũng không khó lắm.

 

Insight into IELTS và Insight into IELTS Extra Đây có vẻ như là 2 trong số những quyển sách IELTS đc nhiều ng recommend nhất. Cấu trúc của 2 quyển khá giống nhau- chia theo từng kĩ năng. Mỗi kĩ năng có lí thuyết và bài tập của từng dạng bài. Nếu ôn hết thì sẽ nắm đc hết các dạng bài của IELTS. Mỗi tội là bài tập ko nhiều lắm, mỗi dạng có khoảng 2 bài thôi. Quyển extra theo tớ thì hay hơn, đặc biệt là phần dạy Writing.
Thích hợp với trình độ 6.5 trở lên.

 IELTS Express Intermediate và IELTS Express Upper Intermediate. Sách này cũng xài dc nhiều, nhất là quyển Work book. Mình thích các phần bài tập trong này. 

 Academic Writing Practice for IELTS Sam McCarter . Cuốn này rất tốt, khi dạy thêm IELTS, mình hay cho học sinh làm theo cuốn này

 Improve your IELTS. Có 3 cuốn là Improve your IELTS – Speaking and Listening Skills , Improve your IELTS Writing Skills và Improve your IELTS Reading skills. 1 cuốn luyện Listening & Speaking. 1 cuốn luyện Writing. 1 cuốn luyện Reading. Mình ko mua cuốn reading nên ko bít sao. Còn 2 cuốn kia thì thấy rất tốt, nhiều bài tập.

2. Dành cho các bạn ở mức khá, đang luyện IELTS 6.0-7.5

 *A Book for IELTS - Mc Carter, Level: Medium or Difficult. Quyết tâm học hết thì sẽ tốt lắm đấy. Cũng như cuốn ở trên, vì đã sang level khó nên chỉ dùng tốt nhất khi có sự hướng dẫn của giáo viên.

*IELTS to success: Quyển này có 1 cái hay là ở phần đầu cung cấp Strategies cho cả 4 kĩ năng. Tớ thấy hướng dẫn cách làm bài khá cụ thể, đặc biệt là phần speaking khá hay. Bài tập cũng ổn. Thích hợp với trình độ từ 6.0 trở lên.Bao gồm các bài full tests. Level: Medium. Các bài trong này ráng làm đúng từ 30 câu trở lên mới được nhé.

IELTS Practice Tests 1 & IELTS Practice Tests 2 - James Milton hai cuốn này cũng khá khó và thú vị, đang được sử dụng làm đề thi thử tại trung tâm của cô Lê Na , một vài người bạn của mình cũng nhận xét là hay. Lớp mình dạy thêm mình cũng cho sử dụng quyển này và kết quả cũng khá khả quan :)

3. Đến giai đoạn các bạn sắp thi (khoảng 1-2 tháng trước ngày thi). Các bạn sẽ bắt đầu luyện làm đề, nhớ là phải luyện đều cả 4 kĩ năng. Sách luyện đề:

Cambridge IELTS 1-7 full

Cambridge IELTS 8

Cambridge IELTS 9 Full

IELTS Reading Tests - Sam McCarter & Judith Ash

Longman IELTS Practice Test Plus

 Cuốn Plus là level khá khó đấy nhé, dành cho các bạn mục tiêu 6.5, 7.0.Nhắn tin cho tác giả
Lê Thị Phương Mai @ 14:52 25/10/2014
Số lượt xem: 1917
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Tổng hợp các tài liệu IELTS hay

 
Gửi ý kiến