Chào mừng quý vị đến với Hành trang cuộc sống - Lê Thị Phương Mai .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Ơi cuộc sống mến yêu! > Viết cho con yêu >

Viết cho tuổi 19

Năm 2017 vừa tới. Và thế là Bell bé bỏng của mẹ ngày nào đã bước sang tuổi 19.
Ôi nhanh quá, mẹ thật không thể tưởng tượng nổi.
19 tuổi, không còn là cậu bé nữa, con đã thành một chàng trai.
Hãy vui nhiều lên con nhé. Những năm tháng thanh xuân không dài.
Bell ơi, mẹ biết là con mơ ước được vào những trường tốt nhất, đến những nước tuyệt vời nhất trên thế giới để được học hỏi. Cứ mơ ước đi con và ước mơ đó đang trong tầm tay của con rồi đó, chỉ cần con luôn cố gắng. Ở đâu, khi nào, nếu mình thực sự cố gắng, mình vẫn đem được những giá trị cho cộng đồng. Đừng chạy theo ồn ào của đám đông, đừng cố ép mình phải “trở thành ai đó”. Cứ là chính con là ổn rồi.
Bell ơi, 19 tuổi rồi, có thể con sẽ bước vào một mối quan hệ mới. Mẹ ủng hộ điều đó. Nhưng con nhớ dành sự tôn trọng cho người con thương mến. Khi nào bản năng lên tiếng, con hãy dừng lại một vài phút để tự đặt câu hỏi: Liệu mình có làm tổn thương ai đó không, con nhé.
Hôm trước mẹ có nói với con, sau này nếu mẹ có con dâu, chắc mẹ sẽ thương cô ấy lắm. Mẹ cũng sẽ biết ơn bố mẹ của cô gái ấy. Mẹ không nuôi nấng. Mẹ không có những đêm thức canh khi cô ấy ốm sốt hồi nhỏ, không phập phồng lo lắng từ khi cô ấy chỉ là “một bàn tay đầy hai bàn tay vơi”, thế mà cô ấy vẫn đến và cùng con bước tiếp. Nên mẹ biết ơn. Chỉ khi nào con thực sự cảm thấy, cuộc sống của mình tràn ngập sự biết ơn, con hãy chính thức ngỏ lời vì khi ấy, tình yêu là ĐẸP nhất.
Bell ơi, con còn nhiều điều phải học. Học cách ăn uống trong một bữa tiệc. Học cách sửa những đồ vật hỏng hóc thông thường. Học cách mở cửa xe cho phụ nữ. Học cách nói lời yêu với những người già. Học cách cho quà ... Nhiều lắm nhỉ. Nhưng cứ dần dần. Bằng này tuổi, mẹ cũng vẫn còn tiếp tục học. Chỉ cần mình có ý thức là ổn con nhỉ.
Cuộc đời mẹ có nhiều những sai lầm. Mẹ cũng có nhiều ước mơ chưa thực hiện được. Mẹ cũng đôi khi hi sinh cho những điều không đáng. Nhưng mẹ không bắt Bell phải giúp mẹ làm tiếp, giúp mẹ sửa sai. Mẹ cảm ơn Trời Phật đã trao con cho mẹ. Và mẹ hạnh phúc với điều đó vô cùng. Con được quyền sống cuộc đời của con. Sau này mẹ già, mẹ chắc cũng sẽ chơi cùng những đứa cháu, kể chuyện cho chúng nghe, như một thư viện cổ sắp bay về trời. Khi nào con nhớ mẹ, con tạt qua, mẹ và con sẽ ngồi nói chuyện dưới gốc cây, hay cạnh luống hoa, hay trong bếp... Rồi con lại về với cuộc sống của mình. Vậy là đủ rồi con nhỉ.
Nhưng mẹ sẽ cầu nguyện cho con suốt cả những tháng năm mẹ có mặt trên cuộc đời này, từng giây từng phút.
Chỉ với một ước nguyện duy nhất rằng mong con Hạnh phúc.
Chỉ cần con Hạnh phúc.
Vậy thôi con à...


Nhắn tin cho tác giả
Lê Thị Phương Mai @ 08:07 15/01/2017
Số lượt xem: 877
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Chỉ với một ước nguyện duy nhất rằng mong con Hạnh phúc.
Chỉ cần con Hạnh phúc.
Vậy thôi con à...

 
Gửi ý kiến