Chào mừng quý vị đến với Hành trang cuộc sống - Lê Thị Phương Mai .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

Hướng dẫn phần mềm iSpring.Pro.v3.51.2363

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trịnh Thị Kim Loan (trang riêng)
Ngày gửi: 09h:26' 30-08-2014
Dung lượng: 1.3 MB
Số lượt tải: 555
Số lượt thích: 0 người
Phần mềm iSpring.Pro.v3.51.2363
Chuyển đổi tệp tin PowePoint sang Flash
- Nhúng flash vào PowePoint


Phần mềm iSpring - phần mềm rất tốt được sử dụng để chuyển đổi định dạng tệp tin Power Point sang SWF. Phần mềm này không chỉ có chức năng như đã giới thiệu mà còn là một công cụ rất hữu ích hỗ trợ cho các bạn sử dụng Power Point. Bài viết này xin giới thiệu một số tính năng quan trọng của phần mềm iSpring.
1. Các chức năng của iSpring
Công cụ iSpring có tác dụng chuyển đổi các định dạng tệp tin nội dung Powe Point (.PPT, .PPS, .PPTX, .PPSX) sang file chuyển động SWF của Flash. Đặc biệt, với công cụ này, các file được chuyển đổi sẽ giữ nguyên được định dạng về hiệu ứng chuyển động, sự chuyển tiếp tuần tự giữa các slide, hay các file âm thanh, các đoạn video và các đối tượng flash khác cũng được bảo toàn.
Công cụ iSpring sau khi cài đặt được trở thành một plug-in và được sử dụng ngay trong chương trình Power Point. Nó trở thành một công cụ chuyển đổi sang định dạng của Flash một cách hữu hiệu, nhanh chóng và dễ dàng. Công cụ này tương thích với bất kỳ phiên bản Power Point 2000/XP/2003/2007. Và có thể nói ngắn gọn vài dòng cho chức năng của iSpring như sau.
- Chuyển đổi tệp tin Power Point sang tệp tin SWF của Flash. - Nhúng nhanh một file SWF vào Power Point.
2. Cách sử dụng phần mềm

Sau khi cài đặt, các chức năng của iSpring gồm các nút lệnh Quick Publish, Publish, Flash, được gắn lên thanh công cụ của phần mềm Power Point. Từ đó, các bạn sẽ dễ dàng sử dụng các chức năng của iSpring một cách nhanh chóng..
2.1. Cách chuyển đổi Power Point sang Flash dễ dàng
Mở tệp tin Power Point cần chuyển đổi.
+ Kích chọn nút lệnh Quick Publish hoặc Publish để chuyển đổi file.2.2. Nhúng nhanh file SWF vào tệp tin Power Point
Trên tệp tin Powe Point, bạn cần chèn file SWF vào file trình diễn, chỉ cần kích chọn nút lệnh Flash trên thanh công cụ, tìm đường dẫn và chọn file SWF cần đưa vào file trình diễn.

Đây là một phần mềm hay, dễ sử dụng. Sau khi xuất ra file Flash, tệp movie này có thể được sử dụng trong nhiều bài giảng khác bằng cách chèn file SWF trở lại các tệp bài giảng của Power Point. Đặc biệt là với file SWF thu được, bạn còn xuất được chúng lên trang web nữa. Cuối cùng thì đây sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong quá trình sử dụng Power Point và thiết kế bài giảng.

Sau khi cài đặt, các chức năng của iSpring gồm các nút lệnh Quick Publish, Publish, Flash, được gắn lên thanh công cụ của phần mềm Power Point.

Từ đó, các bạn sẽ dễ dàng sử dụng các chức năng của iSpring một cách nhanh chóng..
Cách chuyển đổi Power Point sang Flash
Mở tệp tin Power Point cần chuyển đổi.

1) Bước 1:


Cách chèn nhạc trong PPT
a) Cách 1:
* Insert > Movies and Sounds > Sound from file…
* Chọn file nhạc mà bạn muốn chèn.
* Chọn Automatic (tự động phát bài nhạc khi mở slide)
Có những điều sau bạn cần phải lưu ý:
1. File nhạc mà bạn định chèn vào phải có định dạng .wav (vì chỉ định dạng này mới có thể được nhúng vào file PPt ).
2. Vào Tools > Options > thẻ General > chỉ định kích thước file trong Link sounds with file size greater than (những file nhạc lớn hơn kích thước này sẽ không được nhúng vào file PPt). Vì giá trị mặc định là 100KB nên những file > 100KB đều được liên kết chứ ko được nhúng. Bạn hãy chỉ định giá trị mới là 10.000KB. (Mỗi file nhạc .wav đã chiếm đến mấy MB rồi, tốt nhất bạn set giá trị lớn một xíu để có thể nhúng vừa file nhạc)
3. Nếu muốn nhạc phát suốt quá trình presentation thì bắt buộc khi chọn nhạc bạn phải chọn chế độ Automatic.

b) Cách 2:Ta cần phải tính xem bản nhạc bao nhiêu phút và cần bao nhiêu hình thời gian chuyển hình phải ăn khớp với nhạc

TA CÓ THỂ LÀM CHỈ 1 SLIDE ( CÓ HIỆU ỨNG CHUYỂN ĐỘNG NHIỀU HÌNH LIÊN TIẾP + HÌNH ĐỘNG + NHẠC ) TRONG 1 SLIDE.


2) Bước 2: SAU KHI LÀM BÀI PPt HOÀN CHỈNH

a) Kích chọn nút lệnh Publish để chuyển đổi file thành
 
Gửi ý kiến