Chào mừng quý vị đến với Hành trang cuộc sống - Lê Thị Phương Mai .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

Rung chuong vang khoi 7

Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Văn Tuấn (trang riêng)
Ngày gửi: 21h:27' 05-01-2010
Dung lượng: 15.7 MB
Số lượt tải: 102
Số lượt thích: 0 người
MỞ ĐẦU
GIỚITHIỆU:
Cuộc thi "Rung chuông Vàng" Do chi Đoàn và Liên đội TNTP trường THCS Định Bình đứng ra tổ chức Trường THCS Định Bình BẮT ĐẦU:
Đạo diễn: Lê Văn Tuấn CÂU HỎI
CÂU 1: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 1: Con người đã ví cái gì như một lá phổi xanh của trái đất? A.Rừng B.Biển C.Núi D.Cả A, B, C Đáp án: A CÂU 2: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 2: Để kiểm tra xem một người có thể nhiễm HIV không ta nên? A.Đi khám họng B.Đến bệnh viện chụp X-quang C.Đến bệnh viện đi siêu âm D.Đi xét nghiệm máu Đáp án: D CÂU 3: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 3: Có mấy loại dải phân cách? A.Loại cố định B.Loại di động C.Cả 2 loại trên Đáp án: C CÂU 4: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 4: Ai có thể bị nhiễm HIV? A.Trẻ em B.Người già C.Thanh niên D.Tất cả mọi người có thể bị nhiễm HIV Đáp án: D CÂU 5: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 5: Nguồn năng lượng nào sau đây khi sử dụng không gây ô nhiễm cho môi trường? A.Năng lượng từ đốt xăng dầu B.Năng lượng mặt trời C.Năng lượng từ đốt than củi D.Năng lượng từ đốt khí ga Đáp án:B CÂU 6: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 6: Xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp không xếp hàng hoá, hành lý vượt quá phía sau đèo hàng là bao nhiêu? A.0,5m B.0,4 C.0,3 Đáp án: A CÂU 7: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 7: Trong các loại ma tuý sau loại nào có tác động mạnh nhất tới não? A.Mooc fin B.Cocain C.Heroin Đáp án: A CÂU 8: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 8: Hiện tượng "Trái đất ấm dần lên" được gọi là gì? A.Hiện tượng tăng nhiệt độ B.Hiện tượng "Hiệu ứng nhà kính" C.Hiện tượng "phát tán nhiệt" D. Cả 3 đáp án trên Đáp án: B CÂU 9: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 9: Xe mô tô, xe gắn máy lưu thông trên các tuyến đường bộ, trường hợp nào ghi dưới đây sử dụng gương chiếu hậu vi phạm luật giao thông đường bộ? A.Có gương bên trái có tác dụng B.Có đủ 2 gương tác dụng C.Không có gương Đáp án: C CÂU 10: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 10: Luật phòng chống ma tuý có hiệu lực từ ngày, tháng, năm nào? A.05-01-2001 B.06-03-2001 C.01-06-2001 Đáp án: B CÂU 11: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 11: Tác phẩm nào sau đây có nội dung bảo vệ môi trường? A.Lão Hạc B.Tôi đi học C.Tắt đèn D.Thông tin về ngày trái đất năm 2000 Đáp án: D CÂU 12: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 12: Hãy chỉ ra đâu là hậu quả của việc nghiện ma tuý? A.Ốm yếu, suy sụp thần kinh, làm tan nát hạnh phúc gia đình B.Giảm đau, gây buồn ngủ C.Kích thích ăn nhiều cơm D.Cả 3 đáp án trên Đáp án: A CÂU 13: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 13: Ý trả lời nào đúng khi nói về tài nguyên thiên nhiên? A.Tài nguyên thiên không bao giờ cạn kiệt B.Tài nguyên thiên nhiên sẽ bị cạn kiệt nếu ta khai thác không đúng cách C.Tài nguyên thiên nhiên tất cả đều được tái sinh Đáp án: B CÂU 14: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 14: Trong thời gian cai nghiện bắt buộc, người nghiện ma tuý có trách nhiệm gì? A.Tuân thủ nội quy và chịu sự quản lí, giáo dục của cơ sở cai nghiện B.Nghỉ không lao động C.Không phải tham gia học tập và các hoạt động xã hội Đáp án: A CÂU 15: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 15: Trên đường bộ ngoài khu vực đông dân cư, loại xe cơ giới nào tham gia giao thông với tốc độ tối đa cho phép là 50km/h? A.Ô tô chở người đến 30 chỗ ngồi(trừ xe buýt), ô tô tải có trọng tải dưới 3.500kg B.Ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi(trừ xe buýt),ô tô tải có trọng tải từ 3.500kg trở lên C.Ô tô kéo rơ moóc, Ô tô kéo xe khác, xe gắn máy D.Ô tô buýt, ô tô somi rơ moốc, ô tô chuyên dùng Đáp án: C CÂU 16: CÂU HỎI PHỤ
CÂU 16: Biển nào cấm xe rẽ trái? A B C.Cả 2 biển Đáp án: A CÂU 17: CÂU HỎI PHỤ
CÂU 17: Biển nào chỉ đường dành cho người đi bộ, các loại xe không được đi vào khi gặp biển này? A B C Đáp án: C CÂU 18: CÂU HỎI PHỤ
CÂU 18: Trong tin học, hàm tính trung bình có tên là gì? A. AND B.OR C.SUM D.AVERAGE Đáp án: D CÂU 19: CÂU HỎI PHỤ
CÂU 19: Biển nào báo hiệu sắp đến chỗ giao nhau với đường sắt có rào chắn? A B C Đáp án: A CÂU 20: CÂU HỎI PHỤ
CÂU 20: Biển nào báo hiệu, chỉ dẫn xe đi trên đường này được quyền ưu tiên qua nơi giao nhau? A B C Đáp án: B CÂU HỎI KHÁN GIẢ: RUNG CHUÔNG VÀNG
Câu:1. Tìm từ không cùng nhóm với các từ sau: A.Book B.Pencil C.School bag D.Bed Đáp án: D Câu:2. Biển báo nào sắp đến chỗ giao nhau nguy hiểm? A B C D.Cả 3 đáp án trên Đáp án:D CỨU TRỢ
CỨU TRỢ:
LUẬT CỨU TRỢ:

Giáo viên chủ nhiệm mỗi lớp tham gia vào đội cứu trợ của khối. Lần lượt 2 giáo viên đứng cách một rổ là 3 mét dùng 1 tay chuyền trái bóng qua lại cho nhau và đưa trái bóng vào rổ. Mỗi trái bóng đưa được vào trong rổ sẽ được nhân với một hệ số do đội trưởng bốc thăm (hệ số 2, 3, 4, 5 và tất cả) tương ứng số thí sinh được vào chơi tiếp. Thời gian tham gia là 3 phút.

(Chú ý: Mỗi lần chuyền bóng giáo viên chỉ được dùng một tay chuyền bóng)

RUNG CHUÔNG
RUNG CHUÔNG:
Chúc mừng thí sinh đã rung được chuông vàng KẾT THÚC
KẾT THÚC:
LUẬT CHƠI
LUẬT:

- Moãi hoïc sinh ñöôïc trang bò 1 baûng, 1 buùt, sau khi ban toå chöùc ñoïc caâu hoûi, hoïc sinh coù 20 giaây suy nghó vaø ghi caâu traû lôøi leân baûng. Khi heát thôøi gian suy nghó, taát caû ñoàng loaït giô baûng. Hoïc sinh naøo traû lôøi sai seõ bò loaïi khoûi voøng chôi.

- Coù 1 laàn xin cöùu trôï : khi soá hoïc sinh döï thi cuûa khoái mình coøn laïi ít, caùc khoái giô baûng xin cöùu trôï vaø chôi troø chôi chuyeàn boùng.

- Ñoái töôïng laø giaùo vieân chuû nhieäm caùc lôùp

- Noäi dung : laàn löôït 2 giaùo vieân ñöùng caùch moät roå ñeå ñöïng boùng laø 3 meùt vaø duøng moät tay ñeå chuyeàn boùng vaø ñöa vaøo roå.

- Thôøi gian : 3 phuùt moãi traùi boùng ñöa ñöôïc veà ñích seõ ñöôïc nhaân vôùi heä soá laø 3, 4, 5hoaëc taát caû, töông öùng hoïc sinh ñöôïc vaøo chôi tieáp

Chuù yù : Tröôøng hôïp trong 1 khoái coù nhieàu hoïc sinh cuøng traû lôøi heát 15 caâu hoûi thì taát caû caùc hoïc sinh ñoù ñeàu ñöôïc vaøo voøng chung keát. Khi coøn moät thí sinh duy nhaát khaùn giaû coù theå trôï giuùp thí sinh ñoù 1 laàn duy nhaát baèng caùch phoùng maùy bay giaáy coù ñaùp aùn cuûa mình vaøo cho thí sinh ñoù, thí sinh choïn laáy moät ñaùp aùn maø cho laø ñuùng.Taïi moãi voøng thi choïn laáy moät hoïc sinh xuaát saéc nhaát ñeå trao giaûi voøng loaïi (coù theå duøng caâu hoûi phuï).

 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓