Chào mừng quý vị đến với Hành trang cuộc sống - Lê Thị Phương Mai .
Rung chuong vang khoi 8
Nguồn:
Người gửi: Lê Văn Tuấn (trang riêng)
Ngày gửi: 21h:38' 05-01-2010
Dung lượng: 12.9 MB
Số lượt tải: 67
GIỚITHIỆU:
Cuộc thi "Rung chuông Vàng" Do chi Đoàn và Liên đội TNTP trường THCS Định Bình đứng ra tổ chức Trường THCS Định Bình BẮT ĐẦU:
Đạo diễn: Lê Văn Tuấn CÂU HỎI
CÂU 1: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 1: Nhân dịp xuân đến Bác Hồ đã phát động phong trào có ý nghĩa bảo vệ môi trường. Đó là phong trào gì? A.Vui xuân đón tết tiết kiệm B.Chăm sóc cây xanh C.Mùa xuân là tết trồng cây D.Cả A, B, C Đáp án: C CÂU 2: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 2: Ma tuý là gì? A.Là một nhóm thuốc đặc biệt về thành phần có tác dụng giảm đau B.Là một nhóm thuốc về thành phần kích thích ăn nhiều cơm C.Là một nhóm thuốc đặc biệt về thành phần có thể dùng trong y học D.Đáp án A, C Đáp án: D CÂU 3: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 3: Khi tham gia giao thông hành động nào sau đây là vi phạm luật giao thông? A.Đi xe đạp dàn hàng 2, hàng 3 B.Đi xe đạp bằng 2 tay, lượn lách C.Đi xe đạp trở 1 người D.Đáp án A, B Đáp án: D CÂU 4: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 4: Điều gì xảy ra khi có quá nhiều khói, khói độc thải vào không khí? A.Không khí trong sạch B.Không khí bị thay đổi C.Không khí bị ô nhiễm D.Cả 3 đáp án trên Đáp án: C CÂU 5: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 5: Em hãy cho biết HIV không lây qua con đường nào sau đây? A.Đường tình dục B.Giao tiếp thông thường(như ôm hôn, bắt tay, nói chuyện...) C.Lây từ mẹ bị nhiễm HIV sang con D.Cả ba đáp án trên Đáp án:B CÂU 6: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 6: Hành vi nào sau đây không bảo vệ môi trường? A.Luôn giữ gìn vệ sinh trường lớp B.Vứt rác bừa bãi ở khu vực sân trường C.Chăm sóc cây xanh D.Cả 3 đáp án trên Đáp án: B CÂU 7: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 7: Nhóm người nào dưới đây có nhiều nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS? A.Người bán hàng B.Người tiêm chích ma tuý C.Người làm thợ cắt tóc D.Cả 3 đáp án trên Đáp án: B CÂU 8: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 8: Người điều khiển xe mô tô hai bánh, ba bánh có dung tích xilanh từ 50LATEX(cm^3)trở lên phải đủ bao nhiêu tuổi? A.16 tuổi B.18 tuổi C.20 tuổi Đáp án: B CÂU 9: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 9: Theo em có những cách gì để phòng tránh HIV/AIDS ? A.Chỉ dùng bơm kim tiêm một lần B.không tiêm chích ma tuý C.không dùng chung các dụng cụ có thể dính máu như dao cạo, bàn chải đánh răng D.Cả 3 đáp án trên Đáp án: D CÂU 10: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 10: Tầng ozon (LATEX(O_3))trong khí quyển bao bọc quanh trái đất có tác dụng chính gì ? A.Ngăn cản tia cực tím(tử ngoại) B.Ngăn cản thiên thạch C.Cung cấp oxi D.Ngăn cản vi khuẩn Đáp án: A CÂU 11: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 11: Tại sao AIDS nguy hiểm nhưng không đáng sợ? A.Rất dễ chữa khỏi B.Rất dễ mắc phải C.Không bị mắc bệnh nếu ta biết cách phòng tránh D.Cả 3 đáp án trên Đáp án: C CÂU 12: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 12: "Người điều khiển giao thông" gồm những thành phần nào? A.Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông B.Cảnh sát giao thông, người được giao nhiệm vụ hướng dẫn giao thông tại nơi thi công, nơi ùn tắc giao thông, bến phà, tại cầu đường bộ đi chung với đường sắt Đáp án: B CÂU 13: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 13: Luật bảo vệ môi trường ở Việt Nam gồm bao nhiêu chương, bao nhiêu điều? A.5 chương, 55 điều B.6 chương, 55 điều C.7 chương, 55 điều D.7 chương, 55 điều Đáp án: C CÂU 14: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 14: Vì sao nói AIDS là bệnh suy giảm miễn dịch? A.Chúng gây nhiễm trên tiểu cầu B.Chúng gây nhiễm trên chính bạch cầu Limpô T C.Chúng lây nhiễm trên hồng cầu D.Cả 3 đáp án trên Đáp án: B CÂU 15: RUNG CHUÔNG VÀNG
CÂU 15: Hiện tượng "mưa axit" là do không khí có nhiều loại khí gì? A.Cacbon Oxit B.Khí Cacbonic C.Khí lưu huỳnh Dioxit D.Cả 3 đáp án trên Đáp án: C CÂU 16: CÂU HỎI PHỤ
CÂU 16: Biển nào báo hiệu nguy hiểm giao nhau với đường sắt? A B C.Cả 2 biển Đáp án: C CÂU 17: CÂU HỎI PHỤ
CÂU 17: Để tạo một folder ta dùng cách nào? A.Chọn file ewfolder B.File ename C.Editceet D.Editmove to folder Đáp án: A CÂU 18: CÂU HỎI PHỤ
CÂU 18: Biển nào báo hiệu hết đoạn đường ưu tiên? A B C Đáp án: A CÂU 19: CÂU HỎI PHỤ
CÂU 19: Biển nào báo hiệu đường 2 chiều? A B C Đáp án: A CÂU 20: CÂU HỎI PHỤ
CÂU 20: Biển nào báo hiệu giao nhau với đường không ưu tiên? A B C Đáp án: B CÂU HỎI KHÁN GIẢ: RUNG CHUÔNG VÀNG
Mét ngêi ®øng trªn mòi tµu c¸ch mÆt níc 1,5m, mét giê sau níc d©ng lªn cao 0,5m n÷a. Hái lóc nµy ngêi ®ã ®øng c¸ch mÆt níc bao nhiªu? Đáp án:1,5m Câu:1. Câu:2.Bảng chữ cái tiếng Anh có bao nhiêu nguyên âm? A.4 B.5 C.6 D.7 Đáp án: B CỨU TRỢ
CỨU TRỢ:
LUẬT CỨU TRỢ:
Giáo viên chủ nhiệm mỗi lớp tham gia vào đội cứu trợ của khối. Lần lượt 2 giáo viên đứng cách một rổ là 3 mét dùng 1 tay chuyền trái bóng qua lại cho nhau và đưa trái bóng vào rổ. Mỗi trái bóng đưa được vào trong rổ sẽ được nhân với một hệ số do đội trưởng bốc thăm (hệ số 2, 3, 4, 5 và tất cả) tương ứng số thí sinh được vào chơi tiếp. Thời gian tham gia là 3 phút.
(Chú ý: Mỗi lần chuyền bóng giáo viên chỉ được dùng một tay chuyền bóng)
RUNG CHUÔNG:
Chúc mừng thí sinh đã rung được chuông vàng KẾT THÚC
KẾT THÚC:
LUẬT CHƠI
LUẬT:
- Moãi hoïc sinh ñöôïc trang bò 1 baûng, 1 buùt, sau khi ban toå chöùc ñoïc caâu hoûi, hoïc sinh coù 20 giaây suy nghó vaø ghi caâu traû lôøi leân baûng. Khi heát thôøi gian suy nghó, taát caû ñoàng loaït giô baûng. Hoïc sinh naøo traû lôøi sai seõ bò loaïi khoûi voøng chôi.
- Coù 1 laàn xin cöùu trôï : khi soá hoïc sinh döï thi cuûa khoái mình coøn laïi ít, caùc khoái giô baûng xin cöùu trôï vaø chôi troø chôi chuyeàn boùng.
- Ñoái töôïng laø giaùo vieân chuû nhieäm caùc lôùp
- Noäi dung : laàn löôït 2 giaùo vieân ñöùng caùch moät roå ñeå ñöïng boùng laø 3 meùt vaø duøng moät tay ñeå chuyeàn boùng vaø ñöa vaøo roå.
- Thôøi gian : 3 phuùt moãi traùi boùng ñöa ñöôïc veà ñích seõ ñöôïc nhaân vôùi heä soá laø 3, 4, 5hoaëc taát caû, töông öùng hoïc sinh ñöôïc vaøo chôi tieáp
Chuù yù : Tröôøng hôïp trong 1 khoái coù nhieàu hoïc sinh cuøng traû lôøi heát 15 caâu hoûi thì taát caû caùc hoïc sinh ñoù ñeàu ñöôïc vaøo voøng chung keát. Khi coøn moät thí sinh duy nhaát khaùn giaû coù theå trôï giuùp thí sinh ñoù 1 laàn duy nhaát baèng caùch phoùng maùy bay giaáy coù ñaùp aùn cuûa mình vaøo cho thí sinh ñoù, thí sinh choïn laáy moät ñaùp aùn maø cho laø ñuùng.Taïi moãi voøng thi choïn laáy moät hoïc sinh xuaát saéc nhaát ñeå trao giaûi voøng loaïi (coù theå duøng caâu hoûi phuï).


Chia sẻ tâm tư