Chào mừng quý vị đến với Hành trang cuộc sống - Lê Thị Phương Mai .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Có thể bạn chưa biết > Điều bí ẩn >

Dự báo tương lai dựa vào giờ sinh

 

Người xưa tin rằng tùy vào giờ sinh, cuộc đời bạn sẽ khó khăn hay ngập tràn may mắn.

Tất cả phụ thuộc vào việc bạn được “sinh ra” ở nơi nào trên cơ thể của Hoàng Đế. Vị trí này cho biết vào giai đoạn nào của cuộc đời bạn sẽ gặp may mắn và nhận được sự hỗ trợ của Hoàng Đế (còn gọi là Hiên Viên Hoàng Đế, trị vì trong khoảng 2690 TCN đến 2599 TCN).

hoang-de-211055-1374344668_500x0.jpg

Truyền thuyết cho rằng lịch cổ Trung Quốc là do Hoàng Đế, một nhân vật huyền thoại của lịch sử Trung Hoa, phát minh. Ông được coi là người sáng lập ra nền văn minh Trung Quốc. Lịch này có ghi những vần thơ về 4 mùa gắn với Hiên Viên Hoàng Đế. Dựa vào những vần thơ này, người ta đưa ra phán đoán chung về số phận của mỗi người, tùy theo vị trí dành cho người đó trên cơ thể ông. Vị trí này phụ thuộc mùa sinh cũng như giờ sinh của đứa trẻ.

Sau đây là các bước tính để dự đoán tương lai.

Bước 1: Xác định mùa sinh

Đầu tiên bạn cần xác định mùa sinh của mình: Xuân, Hạ, Thu hay Đông. Mùa xuân gồm: tháng 3, tháng 4, tháng 5; Mùa hạ gồm: tháng 6, tháng 7, tháng 8; Mùa thu gồm: tháng 9, tháng 10 và tháng 11; Mùa đông gồm: tháng 12, tháng 1 và tháng 2.

Tháng ở đây được tính theo lịch mặt trời của Trung Quốc (với ngày bắt đầu của năm là 4/2 Dương lịch), mốc chính là 24 điểm gọi là tiết khí, đánh dấu sự thay đổi 4 mùa để hỗ trợ nông dân trồng trọt. Các tiết khí rơi vào xấp xỉ cùng một ngày trong mọi năm Dương lịch (có thể xê dịch một ngày). 24 tiết khí của năm (theo Dương Lịch)

 

Tiết khí

Ý nghĩa

Ngày

 

Tiết khí

Ý nghĩa

Ngày

1

Lập xuân

Bắt đầu mùa xuân

4/2

2

Vũ thủy

Mưa ẩm

19/2

3

Kinh trập

Sâu nở

5/3

4

Xuân phân

Giữa xuân

21/3

5

Thanh minh

Trời trong sáng

5/4

6

Cốc vũ

Mưa rào

20/4

7

Lập hạ

Bắt đầu mùa hè

6/5

8

Tiểu mãn

Lũ nhỏ

21/5

9

Mang chủng

Chòm sao tua rua mọc

6/6

10

Hạ chí

Giữa hè

21/6

11

Tiểu thử

Nóng nhẹ

7/7

12

Đại thử

Nóng oi

23/7

13

Lập thu

Bắt đầu mùa thu

7/8

14

Xử thử

Mưa ngâu

23/8

15

Bạch lộ

Nắng nhạt

8/9

16

Thu phân

Giữa thu

23/9

17

Hàn lộ

Mát mẻ

8/10

18

Sương giáng

Sương mù xuất hiện

23/10

19

Lập đông

Bắt đầu mùa đông

7/11

20

Tiểu tuyết

Tuyết xuất hiện

22/11

21

Đại tuyết

Tuyết dầy

7/12

22

Đông chí

Giữa đông

22/12

23

Tiểu hàn

Rét nhẹ

6/1

24

Đại hàn

Rét đậm

21/1

Dựa vào bảng trên, ta có thể hiểu được cách tính tháng và mùa theo lịch mặt trời Trung Quốc (ngày bắt đầu và kết thúc tính theo Dương lịch):

Mùa

Tháng

Bắt đầu

Kết thúc

Mùa xuân

Tháng 3

5/4

5/5

Tháng 4

6/5

5/6

Tháng 5

6/6

6/7

Mùa hạ

Tháng 6

7/7

6/8

Tháng 7

7/8

7/9

Tháng 8

8/9

7/10

Mùa thu

Tháng 9

8/10

6/11

Tháng 10

7/11

6/12

Tháng 11

7/12

5/1

Mùa đông

Tháng 12

6/1

3/2

Tháng 1

4/2

4/3

Tháng 2

5/3

4/4

Bước 2: Xác định giờ sinh

Ngày được chia làm 12 múi giờ, theo tên 12 con giáp.

23h - 1h

Ngọ

11h -13h

Sửu

1h - 3h

Mùi

13h -15h

Dần

3h - 5h

Thân

15h -17h

Mão

5h - 7h

Dậu

17h -19h

Thìn

7h - 9h

Tuất

19h - 21h

Tị

9h -11h

Hợi

21h - 23h

Bước 3: Xác định vị trí của bạn trên bức tranh Hoàng Đế

Hãy chọn bức tranh Hoàng Đế tương ứng với mùa sinh của bạn: Mùa xuân: màu xanh lá cây; Mùa hè: màu đỏ; Mùa thu: màu vàng; Mùa đông: màu xanh nước biển. Rồi xác định vị trí dành cho bạn trên cơ thể Hoàng Đế dựa vào giờ sinh.

hdnho-458298-1374344669_500x0.jpg

Tranh Hoàng Đế ứng với mùa sinh của bạn. Click để xem ảnh lớn.

Bước 4: Đối chiếu với bảng để xem dự báo tương lai

Mùa xuân (sinh tháng 3, 4 và 5)

Giờ sinh

Vị trí được sinh

Ý nghĩa

Đầu Hoàng Đế

Bạn sẽ có địa vị cao trong cuộc đời, có quyền lực và trí thông minh. Bạn là người sáng suốt, có tinh thần trách nhiệm. Nếu được nuôi dưỡng, giáo dục trong điều kiện tốt, bạn có thể tiến xa.

Tị & Mùi

Bàn tay Hoàng Đế

Thành công của bạn ở mức trung bình. Bạn nên bắt đầu công việc ở vị trí "phó", không phải người đứng đầu. Bạn có thể tiến cao và trở thành ‘cánh tay phải’ của một nhân vật quyền lực, giàu có.

Dậu & Mão

Vai Hoàng Đế

Bạn sẽ có cuộc sống đầy đủ, không thiếu thốn những vật chất cơ bản. Bạn có nhà cửa và tài sản.

Ngọ

Dạ dày Hoàng Đế

Vận may thực sự chỉ đến với bạn vào tuổi trung niên, khi đó bạn sẽ được hưởng những xa hoa của cuộc sống. Bạn được ăn ngon mặc đẹp và hưởng những thú vui vật chất khác trong cuộc đời này.  

Sửu & Hợi

Ngực Hoàng Đế

Bạn sẽ trải qua rất nhiều thay đổi trong cuộc đời, và khi đạt địa vị cao hơn trong xã hội, bạn sẽ thay đổi rất nhiều. Sự thay đổi này có thể là tốt hoặc xấu. Nếu rơi vào hoàn cảnh này, bạn cần cố gắng thay đổi theo hướng tốt lên và khiêm tốn hơn khi có vị trí quan trọng trong gia đình và xã hội.

Thìn & Tuất

Đầu gối Hoàng Đế

Bạn sẽ di chuyển rất nhiều trong cuộc đời. Nhìn nhận điều này là tốt hay xấu hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn có thích đi lại hay không. Về nghề nghiệp, cuộc đời bạn sẽ đầy những chuyến đi. Và giống như người lang thang, cuộc sống thường không ổn định và tạm bợ.

Dần & Thân

Bàn chân Hoàng Đế

 Bạn sẽ kết hôn 2 lần trong cuộc đời. Điều này đặc biệt đúng với phụ nữ sinh ra ở vị trí này. Với nam giới, sinh ra nơi bàn chân Hoàng Đế đồng nghĩa với bản tính hiếu động, khó chiều.

Mùa hạ (sinh tháng 6, 7 và 8)

Giờ sinh

Vị trí được sinh

Ý nghĩa

Ngọ

Đầu Hoàng Đế

Đây là dấu hiệu tốt vì bất cứ ai sinh ra ở đầu Hoàng Đế vào mùa hạ sẽ chẳng bao giờ phải lo lắng. Không có khó khăn và trở ngại trong toàn bộ cuộc đời bạn. Bạn có trí thông minh tuyệt vời, giỏi về chiến lược và lập kế hoạch.

Tị & Sửu

Bàn tay Hoàng Đế

Bạn sẽ có thừa tiền và may mắn trong làm ăn. Sự may mắn gia tăng cùng năm tháng và bạn sẽ thành công lớn trong những giai đoạn cuối của cuộc đời.

Mão & Dậu

Vai Hoàng Đế

Bạn thật may mắn vì vị trí này mang lại của cải và tài sản cho bạn trong suốt cuộc đời, sẽ chẳng thiếu thốn gì. Bạn tích lũy được nhiều tài sản trong suốt cuộc đời, và khi về già sẽ rất giàu có. Nếu biết sống một cuộc đời phẩm hạnh, bạn sẽ rất đông con cháu và sống lâu hưởng vui thú tới đầu bạc răng long.

Dạ dày Hoàng Đế

Bạn có thừa cái ăn và chẳng thiếu thứ mặc. Vận may đến nhiều hơn khi bạn ngoài 40. Bạn chẳng phải lo cho tuổi già vì sẽ được chăm sóc chu đáo.  

Mùi & Hợi

Ngực Hoàng Đế

Cha mẹ bạn là những người đáng mến. Bạn được bao bọc bởi những người quyền quý, quan trọng. Khai thác những may mắn này thế nào là tùy thuộc hoàn toàn vào nỗ lực của bạn.

Thìn & Tuất

Đầu gối Hoàng Đế

Công việc của bạn rất khó được người khác nhìn nhận. Sẽ có trở ngại trên đường đời. Nếu không vượt qua sự không được nhìn nhận này, tới tuổi trung niên bạn sẽ thấy kiệt sức.

Dần & Thân

Bàn chân Hoàng Đế

Vị trí này mang lại cho bạn một cuộc sống dễ chịu, mọi thứ đến một cách dễ dàng, đặc biệt là với nam giới. Hơn nữa, nếu là nam, nhiều khả năng là bạn sẽ có nhiều hơn một vợ. Phụ nữ khó cưỡng lại bạn. Bạn sẽ được may mắn nếu có thái độ đứng đắn và động cơ trong sáng.

Mùa thu (tháng 9, 10 và 11)

Giờ sinh

Vị trí được sinh

Ý nghĩa

Hợi

Đầu Hoàng Đế

Vị trí này đặc biệt tốt cho con gái, nó cho thấy bạn sẽ có cuộc sống rất tiện nghi và yên ổn với rất nhiều may mắn, thịnh vượng. Nói chung, cả nam và nữ đều gặp nhiều may mắn khi sinh ra ở đầu Hoàng Đế vào mùa thu.

Tị & Sửu

Bàn tay Hoàng Đế

Đây là vị trí đặc biệt may mắn, của cải sẽ đến từ bốn phương. Mỗi lần di chuyển, bạn sẽ gặp người có vị trí cao và được họ giúp đỡ. Bạn sẽ gặp may mắn nếu ra nước ngoài học tập hoặc làm việc.

Tý & Ngọ

Vai Hoàng Đế

Có vận may của cải và bạn sẽ trở nên giàu có vào tuổi trung niên. Bạn cũng nhận được sự giúp đỡ từ anh chị em, nhất là anh em trai. Bạn có rất nhiều người bạn thực thụ.

Thân

Dạ dày Hoàng Đế

Bạn sẽ đồng hành cùng rất nhiều người giỏi giang. Họ là những người vượt trội trong sự nghiệp và việc học hành cũng như sự hiện diện của họ sẽ là nguồn cảm hứng cho các tham vọng của bạn. Hạnh phúc mang lại may mắn, vì vậy bạn cần tự tạo nên hạnh phúc và luôn mỉm cười.

Mão & Mùi

Ngực Hoàng Đế

Bạn sẽ có đầy thức ăn đồ mặc khi đến tuổi trung niên. Con cháu sẽ mang lại cho bạn rất nhiều hạnh phúc và sự mãn nguyện. Bạn sẽ được lợi nhiều nếu xây dựng gia đình sớm khi ngoài hai mươi.

Dần & Dậu

Đầu gối Hoàng Đế

Thời trẻ bạn sẽ phải làm việc cật lực và có thể gặp một số thất bại, nhưng vận may sẽ đến với bạn sau này. Hãy vui vẻ và đừng bao giờ nản chí. Thành công mà bạn gặt hái khi có tuổi sẽ dư sức bù đắp lại những thất bại của thời thanh niên.

Tuất & Thìn

Bàn chân Hoàng Đế

Trọn cuộc đời bạn luôn được an toàn và bình yên, không bị ai gây hại. Nếu có tham vọng và quyết tâm thành công, bạn có thể đạt được đỉnh cao trong nghề nghiệp. Kể cả nếu không lên tới đỉnh, bạn cũng sẽ hài lòng với những gì mình đạt được. Đó chính là bí quyết hạnh phúc của bạn.

Mùa đông (tháng 12, tháng 1 và 2)

Giờ sinh

Vị trí được sinh

Ý nghĩa

Tị

Đầu Hoàng Đế

Nếu sinh ở đầu Hoàng Đế vào mùa đông, bạn sẽ có cuộc hôn nhân tuyệt vời. Bạn đời sẽ là người danh giá, đến từ gia đình cao quý. Bạn sẽ biết đến những thứ xa hoa, được ăn ngon mặc đẹp.

Hợi &Ngọ

Bàn tay Hoàng Đế

Bạn sẽ được bao bọc bởi những người thân trong gia đình, và luôn được tham gia các sự kiện vui vẻ. Bạn sẽ đặc biệt thành công khi ngoài 60.

Dậu & Mão

Vai Hoàng Đế

Bạn có vận may đường con cái, có nhiều con trai và cháu trai. Bạn có thể gặp một vài rắc rối và thất bại ở tuổi mới lớn và những năm đầu sự nghiệp, nhưng bạn sẽ được may mắn về hậu vận. Rất nhiều vận may sẽ đến từ người bạn đời của bạn, và sau này là từ các con các cháu.

Dạ dày Hoàng Đế

Bạn là người thích ca hát, giao tiếp và những bữa tiệc hoành tráng. Bạn có may mắn được sống những điều bạn yêu thích vì bạn vừa thành công về kinh tế vừa sống lâu. Tuy nhiên cần chú ý làm một số công việc từ thiện hoặc góp tiền từ thiện trong những năm trung niên. Điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều điều may mắn hơn nữa.

Dần & Thân

Ngực Hoàng Đế

Bạn sẽ đặc biệt may mắn về hậu vận, với vàng bạc, tài sản tích lũy và công việc kinh doanh phát đạt trong gia đình. Bạn có may mắn được sống tới già bên người mình yêu thương.

Sửu & Mùi

Đầu gối Hoàng Đế

Bạn sẽ có đủ thức ăn để sống sót, nhưng chẳng mấy dư thừa, và vào những năm của tuổi trung niên, sẽ có những giai đoạn bạn thực sự mệt mỏi. Điểm sống còn với bạn là làm công việc từ thiện và dành một phần thời gian chăm sóc người khác. Điều này giúp hóa giải phần lớn năng lượng xấu tích tụ quanh bạn.

Thìn & Tuất

Bàn chân Hoàng Đế

Bạn cần sống xa cha mẹ và ông bà vì sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn có nơi ở riêng. Khi sống riêng, bạn sẽ gặp nhiều may mắn. Càng sống xa ngôi nhà của tổ tiên bao nhiêu càng tốt cho bạn bấy nhiêu.

Hùng Sơn


Nhắn tin cho tác giả
Lê Thị Phương Mai @ 19:54 15/10/2014
Số lượt xem: 1862
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Người xưa tin rằng tùy vào giờ sinh, cuộc đời bạn sẽ khó khăn hay ngập tràn may mắn.

Avatar

Quà 20/10: Hồng 7 màu nhập khẩu ‘cháy’ hàng - Ảnh 1

  Nhân dịp 20/10 sắp tới, chúc chị luôn trẻ, khỏe mãi và nhiều niềm vui trong cuộc sống !

 
Gửi ý kiến