Chào mừng quý vị đến với Hành trang cuộc sống - Lê Thị Phương Mai .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Quà tặng cuộc sống > Từng bước âm thầm >

"Ngày Gia Đình" cuối cùng tại Đức Sơn

Hai cô Edel G. Kaland và Brit-Sølvi Vågane bảo trợ "Ngày Gia Đình" cuối cùng tại Đức Sơn

11 tháng 8 2013 lúc 20:51

Được sự tài trợ của hai cô Edel G. Kaland và Brit-Sølvi Vågane, Phuc’s Fond với Nhóm Từ Thiẹn Phuc’s Fond tại Huế đã có mặt tại cơ sở trẻ mồ côi Đức Sơn, để tiến hành tổ chức ngày Gia Đình lần thứ 10 năm 2013.

Kể từ lúc chương trình “Ngày Gia Đình cho em” được phát động từ tháng 11.2011, hằng tháng với sự bảo trợ của qúy ân nhân, bạn hữu, quý nhà tài trợ, chúng tôi đã liên tiếp hằng tháng có mặt tại hai cơ sở trẻ mồ côi Đúc Sơn và Ưu Đàm, để tổ chức ngày gia đình cho các em.

 

Gần 2 năm qua, chương trình thật sự đã mang lại niềm vui, xóa bớt đi muộn phiền và mặc cảm mà các em vẫn thường có, ngoài ra chương trình như một gạch nối thân tình, giữa các anh chị sinh viên với các em, qua đó tạo cho các em vững tin hơn nữa vào cuộc sống, thêm được tình cảm và sự chăm sóc đặc biệt ân tình, mà các em đang cần trong cuộc sống trầm lặng, đơn độc, thiếu thốn tình cảm gia đình, mà thân phận trẻ mồ côi của các em đang gặp phải.

Hai năm cho một chương trình tuy không dài, nhưng đã ít nhiều đọng lại trên ký ức của các em một vài nét, hình ảnh yêu thương đầy ắp kỷ niệm mà các em có được trong những “Ngày Gia Đình” đầy nghĩa yêu thương.

 

Và “Ngày Gia Đình” hôm nay cũng chính là lần tổ chức “Ngày Gia Đình” cuối cùng tại cơ sở Đức Sơn, Chúng tôi rất lấy làm đáng tiếc khi phải chia tay các em, đó không phải là vì Phuc’s Fond không có ngân sách để tiếp tục, nhưng qua những lần tiếp xúc, theo dỏi trong thời gian gần đây, chúng tôi nhận thấy rằng : “Đức Sơn đã có rất nhiều lắm bàn tay yêu thương nối dài, để luôn giúp đở các em. Xét về mặt kinh tế thì Đức Sơn tuy không “giàu”, nhưng thừa khả năng để để mang lại cho các em một đời sống vật chất đầy đủ, mặc khác vì là một cơ sở đầu tiên tiếp nhận trẻ em mồ côi, nên vẫn thường đưọc các đoàn thể, tổ chức...thăm viếng , trong lúc đó, còn nhiều lắm cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi khác, hay các cơ sở viện dưỡng lảo không được ai biết đến, chính vậy mà sự hổ trợ còn hạn chế đáng kể.”

 

Với lý do trên nên Phuc’s Fond quyết định tạm thời chấm dứt chương trình “Ngày Gia Đình” cho em tại Đức Sơn, để chúng tôi dùng ngân sách này, tổ chức những hoạt động tương tự cho các cơ sơ mồ côi, viện dưỡng lảo, đang cần sự hổ trợ và giúp đở của cộng đồng.

Thật không dể dàng cho chúng tôi, khi phải quyết định tạm dừng chương trình “Ngày Gia Đình” tại cơ sở Đức Sơn, nhưng vì điều kiện kinh tế và nhu cầu giúp đở của những cơ sở mồ côi, viện dưỡng lảo khác, nên chúng tôi đành lòng phải có quyết định như trên. Mong sao trong tương lai, khi chúng tôi có ngân sách và sự ủng hộ tương đối rộng rãi hơn, thì chúng tôi sẽ quay trở lại với các em mồ côi tại cơ sở Đức Sơn.

 

Kính mong quý ân nhân thông cảm và niệm tình tha thứ cho, những hoạt động của Phuc’s Fond có thực hiện đuợc hay không, cũng còn nhờ vào lòng yêu thương, san sẻ và đóng góp của quý vị dành cho chúng tôi. Mong sao quý vị luôn mãi là điểm tựa cho chúng tôi trên con đường thực hiện hoài bảo: Đem yêu thương về với những mảnh đời bất hạnh.

 

Thay mặt ban điều hành quỹ Phuc’s Fond

Trưởng ban điều hành

Kirsten Lampe

 

 


Nhắn tin cho tác giả
Lê Thị Phương Mai @ 22:00 11/08/2013
Số lượt xem: 1391
Số lượt thích: 0 người
Avatar

"Ngày Gia Đình" cuối cùng tại Đức Sơn. Hôm nay bận đến với các em ở Cô nhi viện Ưu Đàm nên PM không lên Đức sơn chia tay được.

 
Gửi ý kiến