Chào mừng quý vị đến với Hành trang cuộc sống - Lê Thị Phương Mai .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Du học, tại sao không >

Vài tips học SAT:

 

1. Học từ, gấp thì dùng bộ Direct Hits + 500 Essential Words của Larry Krieger. Có thời gian thì Word Smart của Princeton Review.
***TIP: tìm không ra file pdf thì search cuốn đó trên amazon, vào phần mục lục chép hết mấy cái từ trong đó ra mà học. 
***Nếu có thể thì nên học các gốc từ Latin, Hy Lạp, tiền tố hậu tố -- giúp đoán từ cũng như nhớ từ lâu hơn (dùng cuốn Words You Should Know In High School -- Burton Jay Nadler và VOCABULARY của Express Review cho phần này)
***À còn một cái game trên facebook là Prep Me Vocabulary Quiz chơi học từ cũng rất tốt. Cứ ráng phá kỉ lục của chính mình, sai từ nào thì dừng lại một chút ghi từ đó ra (hoặc vẽ hẳn 1 cái flashcard) rồi chơi tiếp. Điểm yếu của trò này là lượng từ có hạn, nhưng nói chung hiệu quả.

2. Toán thì tham khảo PWN the SAT, Khan Academy, College Confidential (cứ chép cái đề lên Google là thế nào cũng ra cả chục cách giải rất thông minh). [http://qa.pwnthesat.com]

3. Viết: phần essay bó tay vì mình không thích học thuộc example. Phần multiple-choice thì làm hết cuốn The Ultimate Guide to SAT Grammar của Erica Meltzer. 
***Tổng hợp các đề essay chính thức và được phân loại:http://talk.collegeconfidential.com/…/764514-sat-essay-prom…. Bí lắm thì học thuộc vài dẫn chứng rồi luyện viết bấm giờ theo các đề này.
***Viết essay thì chủ yếu là cứ đọc New York Times, Economist rồi đọc tiểu thuyết các kiểu riết thì nhiễm cách viết thôi.

4. Ưu tiên làm The Official SAT Study Guide (blue book). Sau đó là các đề SAT đã được xuất bản (google: real released SAT tests). Tránh xa sách của Barron.
Blue book: https://thepiratebay.gd/…/The_Official_SAT_Study_Guide_(Sca…
Real SAT: https://sites.google.com/a/…/s…/miscellaneous/real-sat-tests

5. Một chiến thuật làm Critical Reading: http://talk.collegeconfidential.com/…/750399-how-to-attack-…
***Search luôn cả Silverturtle method, Xiggi advice. Tham khảo sơ qua, làm thử vài cách, chọn một cách phù hợp và làm tới làm lui. 
***Cố gắng hiểu hết tất cả các từ trong các bài CR của Blue book và real test. Một là collegeboard tái sử dụng các từ đó, hai là nhờ vậy mà mới hiểu được toàn bộ văn bản -> hiểu ý người ra đề -> rút kinh nghiệm.

Mấy cái sách này trong máy cũ nhiều lắm đầy đủ lắm nhưng chép qua ổ cứng, giờ ổ cứng bị đơ rồi nên các em các bạn cố gắng Google vậy Biểu tượng cảm xúc frown cú pháp: [tên sách | họ tác giả | "pdf"]

*******TIP quan trọng nhất: Google.

 


Nhắn tin cho tác giả
Lê Thị Phương Mai @ 21:24 06/07/2015
Số lượt xem: 1966
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Vài tips học SAT:

 
Gửi ý kiến